การรับสมัคร>คุณสมบัติของผู้สมัคร

1) กำลังศึกษาอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 หรือเทียบเท่า

2) มีผลการเรียน ดังนี้
    2.1) ระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมรวมทุกรายวิชาในชั้น ม. 1 และ ม. 2 ไม่ต่ากว่า 3.00
    2.2) ระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมรายวิชาวิทยาศาสตร์ในชั้น ม. 1 และ ม. 2 ไม่ต่ากว่า 3.00
    2.3) ระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมรายวิชาคณิตศาสตร์ในชั้น ม.1 และ ม. 2 ไม่ต่ากว่า 3.00

3) มีสัญชาติไทย (มีเลขประจำตัวประชาชน)

4) ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรงซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการศึกษา และการพักในหอพัก

5) สามารถพักประจำอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัยหรือสถานที่ที่โครงการฯจัดไว้ให้ในลักษณะโรงเรียนประจำได้และยินดีปฏิบัติตามระเบียบของโรงเรียนในปัจจุบัน หรือที่จะได้มีการกำหนดในอนาคต