จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การผลิตและการตลาดไข่ผำสด ปลอดภัย โปรตีนสูง เพื่ออุตสาหกรรมอาหาร”
- Posted by technopolis
- Categories บทความ
- Date 2024-12-26
วันที่ 20 ธันวาคม 2567
หน่วยปรับแปลงเทคโนโลยีเพื่อสังคม ฝ่ายบริการวิชาการและพันธกิจสัมพันธ์กับสังคม จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การผลิตและการตลาดไข่ผำสด ปลอดภัย โปรตีนสูง เพื่ออุตสาหกรรมอาหาร”
ภายใต้โครงการเพิ่มขีดความสามารถและโอกาสทางสังคมสำหรับคนจนในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ด้วยการจัดการห่วงโซ่คุณค่าไข่ผำ (Wolffia) ด้วยการประยุกต์ใช้และขยายผลจากเทคโนโลยีที่เหมาะสม”
ณ ศูนย์เรียนรู้บ้านนาที่โคราช ผู้ใหญ่หมู่ 6 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก นางนางสาววรรษชล สุขชาตะ ปลัดอำเภอเมืองนครราชสีมา เป็นประธานเปิดการอบรม อาจารย์ ดร.สุพรรณี จันทร์ภิรมณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเทคโนธานีฝ่ายบริการวิชาการและพันธกิจสัมพันธ์กับสังคม กล่าวรายงาน โดยการจัดอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการผลิตและการตลาดไข่ผำสด ปลอดภัย โปรตีนสูง เพื่ออุตสาหกรรมอาหาร” ซึ่งมีเกษตรกรจากตำบลบ้านโพธิ์ ตำบลหนองไข่น้ำ ตำบลหนองบัวศาลา และตำบลบ้านเกาะ และพื้นที่ใกล้เคียง
หัวข้อในการอบรม
1. ภาพรวมสถานการณ์การผลิตไข่ผำและการขับเคลื่อนไข่ผำชุมชนสู่อุตสาหกรรม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารักษ์ ธีรอำพน สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
2. การผลิตไข่ผำปลอดภัย (GAP, อินทรีย์) และการจัดการฟาร์มระดับชุมชน
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารักษ์ ธีรอำพน สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
3. การตลาดไข่ผำเกรดพรีเมียมและงานออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจผู้บริโภค
โดย คุณภัคภร วนธนานนท์ บริษัท Kreen Wolffia
#สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
หน่วยปรับแปลงเทคโนโลยีเพื่อสังคม เทคโนธานี
โทรศัพท์ 0-44224820
อีเมล asitatd@gmail.com
Post Views: 17