งานวิจัยทั้งหมด การเกษตร (202)
- ทุกประเภท 885
- การท่องเที่ยว 13
- การจัดการ 63
- ที่อยู่อาศัย 1
- สาธารณสุขมูลฐาน 4
- สิ่งแวดล้อม 6
- การแพทย์ 12
- ความหลากหลายทางชีวภาพ 161
- ธรณีวิทยา 91
- ศิลปะวัฒนธรรม 2
- สื่อสารมวลชล 21
- การทอผ้า 1
- การเกษตร 202
- อุตสาหกรรม 9
- การศึกษา 20
- พลังงาน 13
- การก่อสร้าง 1
- คมนาคม/การขนส่ง 8
- การพัฒนาชุมชน 2
- การเมืองการปกครอง 0
- อิเล็กทรอนิกส์โทรคมนาคมและไฟฟ้า 1
- เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร 53
- วิทยาศาสตร์ 0
- จิตวิทยา 0
- พอลิเมอร์เซรามิก 14
- เศรษฐศาสตร์ 0
- เครื่องกล 85
- โลหการ 0
- วิทยาศาสตร์กีฬา 2
- อาชญากรรม 0
- อื่นๆ 0
การผลิตเอทานอลความบริสุทธิ์สูงด้วยเทคนิคผสมระหว่างการกลั่น การแยกไอ ผ่านเยื่อแผ่นและการดูดซับ สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2553 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: การออกแบบถังปฏิกรณ์แบบท่อไหลสำหรับการทำบริสุทธิ์กรดดีแล็กติก สาขาวิชาวิศวกรรมเกษตร, สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2557 นครราชสีมา ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: การผลิตภาชนะย่อยสลายได้ทางชีวภาพจากกาบกล้วย สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล, สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2556 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: การพัฒนาภาชนะย่อยสลายได้ทางชีวภาพจากลำต้นมันสำปะหลัง สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล, สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2557 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ของกระบวนการย่อยสลายแบบไร้ออกซิเจนสำหรับการผลิตก๊าซชีวภาพจากตะกอนเลนในบ่อเลี้ยงกุ้งโดยวิธีการระบุเอกลักษณ์ สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล, สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2553 เมืองนครราชสีมา, นครราชสีมา ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการพัฒนากระบวนการผลิตลูกชิ้นและไส้กรอกจากปลาน้ำจืด สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2547 ปากช่อง, นครราชสีมา ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากถั่วเหลือง: เนื้อเทียม โยเกิร์ตถั่วเหลืองผง สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2549 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการพัฒนาระบบการผลิต CLA ต้นแบบด้วยแบคทีเรียกรดแล็กติกเพื่อใช้ในการอุตสาหกรรม สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2550 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการทดสอบความเป็นพิษกึ่งระยะยาวของสารสกัดรางจืด สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2555 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการดัดแปรทางกายภาพแป้งข้าวและแป้งมันสำปะหลัง สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2553 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการใช้วัสดุเหลือทิ้งจากอุตสหกรรมประมง เพื่อผลิตสารเสริมคุณภาพเจลและเพปไทด์ที่ยับยั้ง ACE และต้านออกซิเดชั่น สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2556 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการใช้ไนซินในการยับยั้งการงอกของสปอร์ Clostridium spp. ที่คัดแยกมาจากชิ้นปลาที่บรรจุในสภาวะการปรับเปลี่ยนบรรยากาศ สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2550 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการเฝ้าระวังการปนเปื้อนจุลินทรีย์และโลหะหนักในอาหารปรุงสำเร็จเพื่อจำหน่ายในเขตจังหวัดนครราชสีมา สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2554 เมืองนครราชสีมา, นครราชสีมา ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการเพิ่มปริมาณแป้งต้านทานการย่อยในผลิตภัณฑ์พาสต้าข้าวเจ้า สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2558 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยการเติมรำข้าวในผลิตภัณฑ์ข้าวพองกรอบด้วยกระบวนการเอ็กซ์ทรูชัน สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2550 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยความเป็นไปได้ในการใช้สมุนไพรไทยเป็นยาแก้ไขอาการหย่อนสมรรถภาพในชาย สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2552 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยคุณภาพและปริมาณ CLA ในน้ำนมหลังผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อแบบพาสเจอร์ไรส์เซชั่นและแบบ UHT สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2552 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยคุณลักษณะทางกายภาพและโครงสร้างภายในของพาสตาข้าวเจ้าที่ได้จากการอัดพอง สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2546 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยคุณสมบัติทางเคมีกายภาพของผงไฟโบรอินและซิริซินที่ผลิตได้จากรังไหมและน้ำต้มรังไหม สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2549 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: รายงานการวิจัยชุดโครงการบาซิลัส สับทิลิส ฤทธิ์ทางชีวภาพ คุณค่าทางโภชนาการและคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของถั่วหมักเพื่อเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2558 ผู้วิจัย: ประเภทของงานวิจัย: